Khác hẳn với buổi 1, mình về mệt tới mức chỉ muốn nằm bẹp, không muốn ăn gì lắm và khóc rưng rức, buổi thứ 2 của workshop lại là cảm giác phơi phới, biết ơn ngập tràn.

Buổi sáng mình có chút uể oải vì cảm giác như năng lượng và dư âm của buổi đầu tiên vẫn còn đọng lại. Buổi hôm nay mình học được một bài học: Trong mọi mối quan hệ, mấu chốt để duy trì đó chính là “sự giao tiếp”. Kết nối cũng nhờ giao tiếp, chia sẻ thật lòng và khi đã không còn có thể nói chuyện với nhau nữa, nghĩa là sợi dây kết nối đã bị đứt.

Có thể đâu đó trước kia, mình đã nhận ra rồi nhưng đây là một dịp để mình khẳng định lại bài học ấy.

Câu chuyện của chị về rạn nứt gia đình làm mình không thể không rơi nước mắt, thương chị và chắc cũng là thấy một phần hình ảnh của mình trong đó.

Có một điều thú vị nữa mình học được sau buổi hôm nay, khi chia sẻ với mọi người về chuyện tình cảm của mình sau bài tập viết truyện cổ tích bằng tay trái: Con trai rất khó để thể hiện cảm xúc, đặc biệt với những người sống lý trí. Họ có thể chưa nhận ra về điều đó nên còn chưa thay đổi và để ý tới cảm xúc của con gái. Vì thế, con gái nên nói ra cảm xúc một cách chân thành nhất, không tô vẽ, không cường điệu… Có như vậy mới chạm được vào lớp vỏ cảm xúc bên trong của partner và khơi dậy trong họ thứ cảm xúc họ đã chôn giấu từ rất lâu. 

Bài học này cũng không phải lần đầu tiên mình ý thức được, nhưng một lần nữa, buổi hôm nay giúp mình khẳng định lại. Đây cũng là chia sẻ của anh trai duy nhất trong workshop, về những trải nghiệm anh đã từng có với người yêu.

Tóm lại, sau workshop Sen Healing này, mình chưa thực sự cởi mở để tung ra mọi vấn đề trong bản thân, hoặc có thể giai đoạn trước đã học thiền, mình đã khơi nó dậy và chữa lành từng chút mà mình không hay biết :)) Nhưng mình vẫn biết ơn vũ trụ đã đưa mình tới đây, gặp những con người với những bài học ấy, nghe những câu chuyện khiến mình đồng cảm. Mình thật sự có cảm giác biết ơn ngập tràn.

Xin phép được gửi tới vũ trụ lời nguyện cầu được nhắc đi nhắc lại trong workshop này để kết thúc 2 ngày thực sự ý nghĩa và có lẽ trải nghiệm bằng khoảng 2 năm sống trên đời: Nguyện cho tất cả đều được chữa lành!

P.S. Lỡ tặng cho người yêu câu chuyện cổ tích viết bằng tay trái mà chưa chụp lại huhu.