Cũng phải 5 năm rồi mình mới lại ra rạp xem phim. Thật ra ý định là cho Bánh Rán và Mỡ đi xem, nhưng bắt đầu phim chắc được khoảng 15 phút thì Bánh Rán đòi về vì sợ. Thế là hai bố con dắt tay nhau đi ra, còn mình, cũng vì tiếc cái vé nên ôm Mỡ ở lại xem đến hết. Cũng may là Mỡ ngủ ngon lành trên tay từ đầu tới cuối.

“Tâm của bạn ra sao, con đường bạn đi sẽ y như vậy”

Mình nghĩ nhiều người sẽ giống mình, ấn tượng đặc biệt với chú chó Perrito. Perrito nhắc mình nghĩ tới tụi trẻ con. Trong khi người lớn không ngừng ca thán về thời tiết nồm ẩm này của miền Bắc thì tụi nhỏ dường như không mấy quan tâm. Thậm chí, chúng còn vui sướng và thích thú khi được dẫm chân trên nước, được nép sau lưng bố mẹ phóng qua màn mưa phùn và lớp sương mù dày đặc. Nếu Puss hay Kitty khi nghe câu chuyện cuộc đời của Perrito cảm thấy thật buồn, thật đáng thương thì bản thân chú chó lại không hề nghĩ như vậy. Perrito nhìn vào những điều lạc quan và cơ may ngay trong những bất hạnh chú gặp phải. Chính vì thế, tấm bản đồ dẫn lối của Perrito hiện lên toàn những điều tươi đẹp, khác hẳn sự u tối, thử thách trong hành trình của Puss và Kitty.

Tiếng huýt sáo đầy ám ảnh của Thần chết

Tiếng huýt sáo của Thần chết khiến một con mèo đầy kiêu hãnh như Puss sợ “dựng tóc gáy”. Nhưng chính nỗi sợ ấy lại là động lực, đánh thức tình yêu bên trong và nhắc nhở Puss trân trọng mạng sống của mình hơn. Nếu không có Thần chết, Puss chắc sẽ mãi độc hành và không bao giờ nhận ra, điều ước của mình chỉ đơn giản là được ở bên cạnh Kitty trong sinh mạng cuối cùng này.

“Tao muốn có một gia đình đàng hoàng, như vậy mọi thứ mới “vừa đủ”!”

Puss, Kitty “Găng Nhung”, Tóc vàng, Jack Horner đều mong muốn sở hữu tấm bản đồ dẫn lối tới ngôi sao mơ ước, nơi biến ước mơ của người tìm thấy nó trở thành sự thật. “Vừa đủ” với Puss là hồi sinh 9 mạng, để mãi là một con mèo kiêu hãnh, không còn run sợ trước Thần chết. “Vừa đủ” với Kitty là có một người để tin tưởng. “Vừa đủ” với Jack Horner, thật ra là tham lam, là sở hữu mọi phép thuật trên thế gian. Còn với Tóc vàng, đó là: “Tao muốn có một gia đình đàng hoàng, như vậy mọi thứ mới “vừa đủ”!” Cuối cùng, chẳng cần ngôi sao mơ ước thì Puss, Kitty, Perrito, Tóc vàng đều nhận ra những thứ “vừa đủ” kia đều đã ở ngay bên cạnh mình.

Bước ra khỏi rạp, cảm xúc của mình khá… “đã”. Một bộ phim có hài hước, có phiêu lưu và có cả những điều đáng suy ngẫm.