Mình đọc “Hiểu về trái tim” chậm lắm. Chẳng hiểu sao mình đọc mãi không xong. Mỗi phần mình lại thấy một điều cần học nên thành ra hơn 400 trang sách, trang nào cũng là một ý chính không thể tóm lược, khái quát mà cần đọc thật kĩ, đọc đi đọc lại nhiều lần.

Với “Hiểu về trái tim” của thầy Minh Niệm, mình nghĩ là với mỗi người đang cần tìm hiểu, đào sâu hay đang tìm câu trả lời cho vấn đề nào của bản thân thì sẽ thấy tâm đắc với nội dung tương ứng trong sách. Mà có lẽ, các vấn đề cũng nên được gỡ từng chút một chứ không thể cùng lúc làm được hết mọi thứ thầy Minh Niệm đã nói. Vì thế, đọc lần 1 để thấy được cái bao quát, đọc lần 2, lần 3, lần 4… cho những vấn đề mình gặp phải. Mình nghĩ thế thì mới “ngấm” hết được tinh hoa, tinh tuý của cuốn sách.

Đọc “Hiểu về trái tim”, mình và những ai đã đọc sẽ tìm ra được bài học cho riêng mình, nhưng dù với bất cứ ai thì lời khuyên sống cho hiện tại, chú tâm vào giây phút này cũng đều đúng. Nếu lắng nghe mà không “lắng xuống để nghe”, toàn tâm toàn ý vào cuộc hội thoại đang diễn ra thì đâu còn là lắng nghe nữa. Nếu giận mà quên chú tâm vào hơi thở, quên nhận diện cơn tức giận đang đến thì sẽ càng rơi vào và bị cơn giận chi phối. Nếu yêu mà thiếu tình thương, trách nhiệm với người hiện tại thì tình yêu dù cháy bỏng đến mấy cũng sớm lụi tàn.

Một trang sách mình nhớ mãi khi đọc “Hiểu về trái tim”

Những cuốn sách như “Hiểu về trái tim” sẽ cần bạn dành thời gian để đọc. Có thể, ở mỗi giai đoạn, với những trải nghiệm khác nhau, bạn sẽ có cảm nhận khác nhau. Nhưng bạn vẫn nên đọc ít nhất một lần trong đời để hiểu về những giá trị đích thực và thật sự có cái nhìn sâu sắc hơn về hạnh phúc của chính mình.