Trong buổi cuối lớp viết của cô Minh Ngọc, có một câu hỏi của cô như thế này: “Câu nói nào khiến bạn nhớ/ấn tượng nhất?”. Lúc ấy mình chưa nghĩ ra gì cả, mà hôm nay tự nhiên những câu nói này cứ loanh quanh trong đầu mình:

Em phải thật hạnh phúc nha Bắp!

Chị Thuỷ nhắn cho mình khi chị biết mình có chuyện buồn. Có lẽ chị chơi với mình đủ lâu, chị có đủ tinh tế và trải nghiệm để hiểu những vấn đề trong mối quan hệ của mình. Chị chỉ nhắn mình như vậy và cứ mỗi lần nghĩ tới câu này, mình lại muốn khóc. Mà mỗi lần như thế là mỗi lần mình gặp mâu thuẫn trong hôn nhân.
Lời chị nhắc cũng là lời mình tự nhắc bản thân, gom thật nhiều khoảnh khắc đẹp bên chồng, con để lấn át những cảm xúc không vui. Vì dù sao, mình vẫn yêu chồng mình rất nhiều. Con thì tất nhiên là vô điều kiện rồi.

Tao không chắc sẽ giúp được mày, nhưng tao sẽ hùa cùng mày.

Thật nhỉ, nhiều khi đâu cần ai giúp, đâu cần lời khuyên, nhiều khi chỉ cần có người đứng về phía mình như thế. Thật sự mình cần có người “hùa theo” biết nhường nào. Mình đã khóc và hét lên “Chết đi cho xong” khi anh trai mình cứ ra rả về việc mình cư xử không đúng ở nhà chồng, về việc mình phải chịu đựng, phải nhờ ông bà nội… Lúc đó, một cách vô thức, mình đã nói vậy vì ngay cả những người thân cũng chưa từng hiểu và cảm thông, chưa từng đứng cạnh an ủi, chia sẻ.
Đây là lời Kicu nhắn mình. Nó giờ đủ đầy hạnh phúc, có một cuộc sống nhiều trải nghiệm như nó mong muốn. Mình với nó từng thân, từng chia sẻ nhiều điều. Nó nhắn mình vậy, mình cũng ừ vậy chứ giờ chuyện của mình cứ rối rắm, quẩn quanh, chẳng biết chia sẻ thế nào. Một câu nói để biết rằng, nó vẫn quan tâm đến mình như một người bạn tốt. Mình cảm thấy biết ơn về điều đó.

Mình sẽ viết tiếp ở bài sau nha. Bạn có câu nói nào muốn chia sẻ không?