Nắng bắt đầu chiếu qua ô cửa sổ từ phía sau, nghĩa là mùa hè đã thật sự đến sau những chuỗi ngày ẩm ương nửa vời, thất thường, mưa gió… Trước kia mình chẳng bao giờ có nhiều rung động với cái nắng nóng mùa hè mà bây giờ, mỗi năm vào thời điểm đầu mùa thế này, mình đều phải ghi lại một thứ cảm xúc gì đó như là mong chờ và thích thú lắm.
 

Mùa hè năm nay cũng thật mới mẻ vì cảm nhận được một trái tim bé nhỏ đang lớn lên từng ngày. Khi vừa nhen nhóm một mong ước người bạn mới của mình sẽ sôi nổi, vui tươi như mùa hè thì mình lại thôi kỳ vọng, thôi áp đặt điều mình muốn. Cứ để bạn ấy tự nhiên như bạn ấy vốn là. Dù như thế nào, dù ra sao, mình vẫn rất chào đón và luôn ở bên bạn ấy. Như vậy sẽ tốt hơn phải không?
 
Mình vẫn không ngừng nghĩ tới những điều kì diệu, như việc trái tim là bộ phận đầu tiên được hình thành trong mỗi người. Một chấm nhỏ nháy nháy là một niềm vui rạo rực khiến mình trào cả nước mắt khi nghĩ về. Thật hạnh phúc! Và mình tin đó sẽ là “chấm nhỏ” biết yêu thương và ấm áp.
 
Hạnh phúc tháng tư, điều giản dị bé nhỏ của mùa hè, sự yêu thương dành cho mình luôn là điều mình biết ơn nhất trong cuộc đời này!