(Ảnh: Internet)

Lâu lắm rồi mình mới mua được cho Bánh Rán một bộ sách ưng ý đến thế. Hai mẹ con chờ mãi xong xuôi mọi việc, trước giờ đi ngủ để đọc một lèo 4 cuốn.

Bộ Cá voi đêm bão gồm 4 cuốn: Cá Voi đêm bão, Cuộc giải cứu mùa đông, Chú chim đêm bão Đảo thiên đường của Nội. Câu chuyện nào cũng đầy tính nhân văn, sâu sắc và tràn ngập tình yêu thương.

Đảo thiên đường của Nội

Mình review cuốn này đầu tiên vì khi gấp sách lại, mình cảm thấy có gì đó trầm buồn. À một sự đáng yêu trầm lắng.

Đó là một câu chuyện kể về Fin và chuyến phiêu lưu của cậu với Nội tới một hòn đảo vô cùng xinh đẹp. Nhưng khi phải ra về, Nội bảo Fin Nội sẽ ở lại, Fin sẽ phải về một mình. Nội sẽ không buồn dù chỉ có một mình. Câu chuyện kết thúc bằng hình ảnh một lá thư Fin nhận được bên bệ cửa sổ nhà Nội, khi Fin sang nhà và tìm mãi không thấy Nội đâu.

Chuyến phiêu lưu của Fin và Nội đẹp như một giấc mơ. Cuộc chia tay giữa Fin và Nội cũng “đẹp đến nhói lòng”, chứa đầy ẩn ý về sự ra đi của người thân yêu nhất. Cuốn sách là một câu chuyện vô cùng nhẹ nhàng và đáng suy ngẫm thật sự.

Chú chim đêm bão

Nhân dịp nghỉ hè, Nim được bố đưa tới nhà bà chơi. Bà Nim ở một mình trên một hòn đảo. Cuộc sống của bà lúc nào cũng bận rộn mà như lời của Nim, bà còn chẳng có thời gian để chơi. Một ngày, Nim trốn bà đi chơi thì phát hiện một tảng đá to. Vừa lúc cơn bão ập tới, Nim trốn trong tảng đá và thấy một chú chim. Nim đã cứu chú chim ấy, băng qua mưa bão và thật may có bà đến giúp. Trên đường về, bà cùng Nim đã cứu được nhiều chú chim khác.

Chú chim đêm bão là một câu chuyện cực kỳ đáng yêu. Đây còn là câu chuyện về tình yêu thương, lòng biết ơn và sự sẻ chia.

Cá Voi đêm bão & Cuộc giải cứu mùa đông

Cá voi đêm bão là câu chuyện Nim tình cờ phát hiện một chú cá voi gặp nạn trong đêm mưa bão. Nim đã đưa cá voi về nhà, đặt vào bồn tắm, tìm mọi cách để cá voi cảm thấy thoải mái nhất như nói chuyện với cá voi về biển cả. Dù rất yêu quý cá voi, Nim vẫn nghe lời bố thả bạn cá về biển vì Nim hiểu, biển mới là nơi cá voi thuộc về. Nim lúc nào cũng hy vọng đến một ngày sẽ được gặp lại bạn cá voi đó.

Cuộc giải cứu mùa đông là phần nối tiếp câu chuyện bên trên, cũng là cuộc gặp lại giữa Nim và bạn cá voi. Trong một ngày đông giá rét, Nim đi tìm bố và phát hiện chiếc thuyền của bố mắc kẹt trong băng. Không thấy bố đâu, Nim chỉ còn một mình trên thuyền. Đúng lúc đó, một đàn cá voi, trong đó có cả bạn cá voi đã được Nim cứu đã tới phá băng, đưa Nim về phía ngọn hải đăng, nơi bố đã được ngư dân giúp đỡ.

Đây là hai cuốn mà Bánh Rán thích nhất. Đọc xong cuốn sách, Bánh Rán cứ mê mẩn mở ra xem đi xem lại và đâu đó, câu chuyện đã khơi gợi trong con tình yêu thương, sự chia sẻ và sự đồng cảm.

Tóm lại là… Cá voi đêm bão đẹp từ nét vẽ đến ngôn từ

Mình phải thốt lên rằng: “Đẹp quá” khi lật mở từng trang sách đọc cho con nghe. Những bức tranh về biển cả, về cuộc sống ngư dân, những hòn đảo đẹp tựa thiên đường khiến mình và Bánh Rán đều trầm trồ, ngắm nhìn đắm đuối và đầy thích thú.

(Ảnh: Internet)

Câu chuyện được kể lại bằng ngôn từ giản dị, gần gũi. Mỗi trang chỉ có 2-3 câu nhưng lại viết nên một câu chuyện đẹp và đáng yêu vô cùng. Mình nghĩ với dung lượng chữ như vậy, các bé sẽ dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ hơn.

(Ảnh: Internet)

Chẳng có lý do gì mà bạn không mua cho con bộ sách này. Với mình, bộ sách Cá voi đêm bão xứng đáng được điểm 5***** tròn trĩnh.