2019, mình quay trở lại công việc với nhiều sự bất ngờ. Công ty biến động nhân sự, thay đổi định hướng và “lột xác” thành một công ty khác hẳn khi những người cũ rời đi. Mình cũng nghỉ việc sau khoảng 4 tháng.

Khi lên kế hoạch tìm việc, mình đã nghĩ rằng mình sẽ không làm ở agency nữa. Ấy vậy mà, cơ duyên với agency vẫn còn. Lựa chọn của mình vẫn là công việc content ở một môi trường agency mới.

Kể về công việc ở đây, mình thấy vui hơn khi ở công ty cũ. Những content cũng bớt khô khan hơn, tệp khách hàng đa dạng hơn. Có lẽ, chỉ cần vậy là đủ và tới thời điểm này, hai thành quả mình muốn khoe nhất là content cho dự án quà Tết Phong vị Italia, nội dung sách ảnh Giảm Nghèo Tây Nguyên.

Đó là về công việc. Còn cuộc sống gia đình, mình vẫn gặp phải những áp lực nhất định. Mình đã cố gắng rất nhiều, (mình cũng luôn nói vậy với chồng). Điều khiến mình vui nhất là Bánh Rán, điều mình thấy may mắn nhất là chồng hiểu mình. Mỗi lần có chuyện gì đó xảy ra, mình đã biết cách nói chuyện với chồng để chia sẻ như hai người bạn thay vì giữ lại trong lòng.

Canh Tý là năm kết lại chuỗi khó khăn của Tân Mùi. Mong rằng năm nay, mọi thứ sẽ tới với mình thật an nhiên – như nụ cười của em bé Bánh Rán mình yêu thương nhất trên đời, như cái ôm ấm áp của chồng khiến mình cảm thấy được an ủi và chia sẻ.