Những ngày tháng 6 mình thường buồn hay sao khi On this day của Facebook chỉ nhắc những status chia tay, những bài hát hơi hơi buồn, những cái note cũng mênh mang. Ồ, hóa ra vì mình hay buồn chứ chẳng phải riêng gì tháng 6.

Chẳng phải riêng gì tháng 6 mà chia ly, mùa nào cũng vậy. Nhưng đúng là sau mỗi cuộc chia ly lại là một bài học cho mình mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Tháng 6 này cũng vậy. Vấp ngã trong chuyện tình cảm vừa là nỗi đau, vừa dạy mình cách tự đối mặt với nỗi sợ hãi. Nhận ra mình yếu đuối hơn bao giờ hết khi chỉ nghĩ về một người mà quên mất bản thân mình cần gì, rồi dặn lòng thay đổi. Phải cố gắng thay đổi để trở nên tốt hơn thay vì đắm chìm trong những nỗi nhớ vô hình, những giấc mơ quặn lòng.

Anh bảo anh kỳ vọng ở mình một chút lý trí. Còn mình thì kỳ vọng ở anh hơn một chút tình cảm. Bản thân mình không muốn dừng lại, không hề muốn một chút nào vì mình vẫn còn muốn cố gắng thay đổi, cả chính mình và anh nữa. 

Mình sẽ còn nhớ anh rất nhiều, dù mình chẳng biết vì sao mình thương anh khi hai đứa không có nổi một điểm chung. Hiện tại mình chưa dứt được nhưng chắc chắn mình sẽ làm được và mạnh mẽ hơn rất nhiều sau lần này.

Mình cần làm gì nhỉ? 

– Tập trung vào công việc hiện tại

– Theo đuổi công việc làm thêm để lấp đầy thời gian mỗi tối một mình

– Viết nhiều hơn trên blog này

– Suy nghĩ tích cực, không quan tâm quá nhiều tới người khác mà chăm chút bản thân mình

– Bớt cảm xúc, thêm lý trí, thủ đoạn một chút nữa cũng được…

Nhiều lắm, rất nhiều việc mình cần phải làm cho bản thân mình. Mình có giá trị của riêng mình chứ không phải bị chi phối bởi người khác như thế. Mỗi khi muốn suy sụp, mình sẽ viết thật nhiều hai từ “Mạnh mẽ” ở bất cứ cuốn sổ nào. Mình chắc chắn làm được, và mình xứng đáng được yêu thương thật nhiều.

Thả trôi những ngày tháng 6

Qua rồi mà. Niềm tin của mình vẫn còn nguyên vẹn ở đây, trong ngực trái của mình. Tháng 6 thật dài và thật buồn vì chuyện tình cảm nhưng lại thật nhẹ nhàng khi hiểu thêm về một người. Ngày cuối cùng của tháng 6 khép lại đi, nước mắt để chảy ngược vào trong, và phải thật mạnh mẽ nhé cô gái.