“Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” là một cuốn sách khác của Nhã Nam mình tìm đọc sau khi xem review cực ngắn trên Facebook từ một group chị em, thêm cả review của một chị rất độc lập, xinh đẹp mà mình follow. Cuốn sách này đọc rất thích.

Mình chưa đọc xong nhưng mình chắc chắn nếu bạn đọc nó vào một thời gian bế tắc vì bản thân không điều khiển được suy nghĩ của mình, không hiểu được đối phương (đàn ông) nghĩ gì, bạn sẽ ngấu nghiến hết 1/2 cuốn sách chỉ để tìm ra điểm mấu chốt trong suy nghĩ phần lớn đàn ông. Chỉ có 3 điểm được nhắc đi nhắc lại, xoay xung quanh một người đàn ông, bạn tự tìm đọc và phát hiện, ngâm cứu nhé! Nắm được 3 điểm này rồi, mình nghĩ bạn sẽ dễ dàng hơn trong mối quan hệ của bản thân.

Đối với mình, phần đầu cuốn sách hấp dẫn và dễ lôi kéo những độc giả Á Đông như mình hơn. Đọc 1/2 cuốn là bạn có thể hiểu hơn về tâm lý phần đa đàn ông rồi. Phần sau cuốn sách thiên về những tips, tricks cụ thể trong cách cư xử và lối sống. Mình chưa đọc hết nên chưa dám review nhiều ở đây, nhưng đọc sơ qua thì mình nghĩ các bạn nên có một chiếc bút nhớ để đánh dấu lại những lời khuyên nào bạn cảm thấy phù hợp.

Mình cũng đánh giá cuốn sách này 4/5* vì những cảm nhận trên. Đọc xong rồi mình mới biết, mình đã và đang hiểu sai rất nhiều thứ về người đàn ông của mình. Với bố, anh trai hay bạn bè thì khác, với người bạn yêu, người chung sống với bạn sau này bạn sẽ thấy cần hiểu họ hơn nữa. Không phải đàn ông nào cũng suy nghĩ giống nhau nhưng về cơ bản, họ có chung một luồng tư tưởng mà đã được áp đặt ngay từ khi còn nhỏ. Phụ nữ cũng vậy, hiểu họ không phải để thay đổi con người họ mà để biết cách cư xử đúng như một “người đàn bà”.

P.S. Cuốn sách sẽ không giúp bạn thay đổi được suy nghĩ và cách cư xử ngay lập tức đâu, mình đọc 1/2 cuốn rồi vẫn “gây sự” với người yêu mình. Nhưng nếu nghiền ngẫm và thi thoảng mở ra đọc lại, chắc chắn bạn sẽ có được những bài học thú vị đấy. Review ngắn gọn vậy thôi, phần còn lại chờ bạn khám phá thêm 😉