Đã lâu rồi mình mới đọc ngấu nghiến một cuốn sách. “Người hướng nội trong thế giới hướng ngoại” như viết riêng cho mình vậy. Từng trang sách khiến mình “Ồ”, “À”, rồi muốn đọc tiếp đọc tiếp cho đến hết xem tác giả viết đúng về mình như thế nào. Chắc cũng phải 90%.

Cuốn sách được viết bởi một tác giả người Hàn Quốc, kể lại những trải nghiệm, câu chuyện mà tác giả đã trải qua. Cùng với đó là cảm giác của người trong cuộc – tác giả – một người hướng nội. Nội dung sách không kiểu “đao to búa lớn” mà rất nhẹ nhàng, đánh trúng vào tâm lý độc giả hướng nội.

Vừa đọc, mình vừa nhớ lại những chuyện mình đã trải qua, cảm xúc, phản ứng của mình ở thời điểm đó. Mình đã từng trách bản thân nhưng đọc xong “Người hướng nội trong thế giới hướng ngoại”, mình hiểu được vì sao mình lại cư xử như thế mà không phải bằng cách khác. Dù có đi chậm hơn những bạn bè hướng ngoại thì cũng không sao cả. Mình không cần là “mũi tên lao vun vút”, mình cần là chính mình, chèo lái “con thuyền độc mộc” đi tới mục tiêu.

Một trang sách mình chụp lại vì thấy miêu tả về người hướng nội đúng quá, kèm thêm cả cách “sống trong kén” mà không bị bó hẹp nữa.

Chuyện gì qua cũng qua rồi. Đọc xong “Người hướng nội trong thế giới hướng ngoại” tự nhiên thấy hiểu hơn về bản thân nên cũng vui. Không biết các bạn hướng ngoại đọc cuốn sách này sẽ cảm thấy như thế nào nhỉ?